Bí quyết chọn mua bất động sản thời Covid-19 của người Sài Gòn

Phananhland - Trước tình hình thị trường có nhiều xáo trộn, người Sài Gòn vẫn có niềm tin chọn bất động sản với bí quyết chọn dự án có pháp lý hoàn thiện và có thể tận mắt “mục sở thị”.

PS05 Can nha Song Lap goc sau V07 1 - Bí quyết chọn mua bất động sản thời Covid-19 của người Sài Gòn

Bước vào quý I/2020, thị trường bất động sản đối diện với nhiều thách thức từ sự khủng hoảng pháp lý trên diện rộng, động thái siết chặt tín dụng vào bất động sản của Chính phủ và tác động khách quan của nền kinh tế khi dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp.

Tuy nhiên, cũng giống như cuộc chiến chống lại vi rút corona chủng mới, với người Sài Gòn, giữa những gam màu xám thì ở một khía cạnh nào đó đây lại là cơ hội cho những người có nhu cầu thực. Bởi, đầu tư trong giai đoạn này sẽ có nhiều lựa chọn ưng ý, ít cạnh tranh và có khả năng nhận được những ưu đãi tốt từ các chủ đầu tư dự án. Những người có nhu cầu ở thực còn có cơ hội để mua được bất động sản với giá cả hợp lý và không sợ bị ảnh hưởng bởi giới đầu cơ hay đầu tư lướt sóng.

Thay đổi để thích nghi

Để thích nghi với những biến động của thị trường, cả người bán và người mua nhà tại Sài Gòn đều đã có những thay đổi tích cực. Trong khi các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tạm dừng các hoạt động giới thiệu mở bán truyền thống, chuyển sang hình thức tư vấn online, hỗ trợ tài chính và đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng khi mua nhà thời dịch Covid -19

Còn người mua đã thay đổi quan điểm từ mua nhà “trên giấy” sang mua BĐS đã hiện hữu; cân nhắc và chọn lựa kỹ lưỡng hơn. Người mua cũng có xu hướng “ly tâm”, tránh khu vực trung tâm – nơi đang trở thành môi trường lý tưởng của dịch bệnh bùng phát để tìm về những không gian sống thoáng mát, gần gũi hơn với thiên nhiên.

Thực tế cho thấy, những thay đổi này là cần thiết và phù hợp, giúp thị trường thanh lọc kỹ càng.

11 - Bí quyết chọn mua bất động sản thời Covid-19 của người Sài Gòn

Đầu tư với tầm nhìn xa và rộng

Dễ dàng thích nghi với sự biến động của thị trường, người Sài Gòn còn nhìn thấy được những tín hiệu lạc quan trong sự u ám của thị trường. Đó là tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản tại khu Đông khi thông tin tuyến Metro số 1 đã được thông tuyến và đang trong quá trình tăng tốc hoàn thiện các khâu lắp đặt máy móc và toa tàu để đưa vào khai thác vào cuối năm 2021.

Điều này có nghĩa, khi đi vào hoạt động, tuyến Metro số 1 sẽ giúp khu vực các quận trung tâm Sài Gòn được kết nối dễ dàng với các quận vùng ven và đặc biệt là quận 2, quận 9 dễ dàng, biến nơi đây thành thị trường bất động sản sáng giá hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, những chính sách hỗ trợ thị trường như Thông tư 22 hướng vốn tín dụng vào bất động sản theo chiều sâu; Nghị định 91, công cụ xử lý vi phạm hành chính về đất đai; Việc ban hành một bảng giá mới được đánh giá là điểm chốt mang đến niềm tin cho thị trường bất động sản. Nếu nắm bắt cơ hội ngay lúc này sẽ là thời điểm thích hợp để sở hữu bất động sản. Bởi, theo giới chuyên gia khi dịch bệnh qua đi cũng là khi thời gian chờ của các thông tư, nghị định kết thúc và chính thức có hiệu lực đi vào thực tế. Khi ấy, bất động sản chắc chắn sẽ tăng giá không ngừng.

Nguồn: TheLeader

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mọi thông tin về các dự án trên. Xin Quý khách hàng liên hệ hoặc đăng ký Form đăng kí khách hàng bên dưới. Bộ phận kinh doanh chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất qua:

Holtine : 0981.667.321