NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH TRONG PHONG THUỶ NHÀ Ở

Trong cuộc sống, ai cũng cầu mong sức khỏe, tài lộc, may mắn, tiền bạc, hạnh phúc. Điều đó lý giải vì sao ngày nay nhiều người coi trọng phong thủy. Với mong muốn có những nguồn năng lượng tốt bổ trợ, thay đổi vận mệnh tốt lên của mình. Nếu vận dụng phong thuỷ một cách hợp lý gia chủ sẽ nhận được những ngồn khí bổ trợ tốt. Tuy nhiên, vận dụng phong thuỷ không hợp lý khiến họ không nhận được nguồn năng lượng tích cực. Dưới đây là 7 điều cần tránh làm trong phong thuỷ:

1. Kê một giường sát quá với giường:

Đây được coi là sai lầm phổ biến nhất trong cách bày trí phòng ngủ của rất nhiều người. Việc chiếc giường bị kê quá sát với tường nhà hoặc nằm trong một góc phòng sẽ phong tỏa mọi nguồn năng lượng thịnh vượng khi bạn đang say ngủ. Chúng ta ngủ hằng ngày là để thư giãn, tĩnh dưỡng và trẻ hóa, và việc kê sai giường sẽ khiến quá trình ấy thu giảm đáng kể. Vị trí giường ở góc nhà sẽ khiến chủ nhân khó thoát ra khỏi giường. Khi có những tình huống bất ngờ xảy ra. Thêm vào đó, một chiếc giường không thoáng cả hai bên sẽ là trở ngại lớn cho các cặp vợ chồng. Dễ gây cho họ những mối bất hòa không đáng có.

phong ngu - Hiểu về phong thuỷ trong nhà ở

2. Để hành lang tối và cửa ra vào không sinh động:

Một sai lầm đáng kể đó là để hành lang tối, không có đèn thắp sáng. Cộng với việc để mặc cửa ra vào bị rợp bóng cây hoặc kém sắc tươi tắn, sinh động. Bố trí cửa ra vào đầy đủ ánh sáng, quang đãng, sinh động sẽ giúp ngôi nhà thu hút được những nguồn năng lượng tốt, mang đến niềm hạnh phúc, vui vẻ cho các thành viên trong gia đình và khách ghé thăm. Thêm vào đó, tuyệt đối không để hành lang gợi lên cảm giảm tối sâu hun hút. Hãy lắp đặt hệ thống ánh sáng vừa đủ, trang trí các bức tranh nghệ thuật hoặc đặt chậu cây cảnh… để hành lang mang màu sắc tươi tắn, đáng yêu.

3. Đặt tivi trong phòng ngủ:

Sẽ là một sai lầm nghiêm trọng nếu gia đình bạn đang đặt một chiếc tivi trong phòng ngủ. Đó được xem là kẻ giết chết các mối quan hệ vợ chồng một cách thầm lặng. Tivi, đồ điện tử hay máy chơi game là những đồ vật khiến vợ chồng dễ xa cách nhau tại chính căn phòng ngủ của bạn. Hãy nhớ, phòng ngủ là không gian riêng tư, nghỉ ngơi đầy lãng mạn của mỗi người, mỗi cặp vợ chồng, vì thế, hãy cố gắng để chúng không bị tác động bởi các đồ vật khác.

4. Để hệ thống nước rò rỉ:

Mặc dù rất ít người coi trọng và lưu tâm, nhưng để hệ thống ống nước nhà bạn rò rỉ mà không sửa chữa ngay.Đồng nghĩa với việc năng lực tài chính, năng lượng cá nhân, thậm chí là sức khỏe của gia chủ đang có vấn đề. Nếu chủ nhân ngôi nhà không có kinh nghiệm thì hãy gọi ngay đội sửa chữa đến càng sớm càng tốt. Tuy nó là một vấn đề nhỏ nhưng để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn và làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà.

5. Bài trí tranh không hợp:

Nếu chủ nhân ngôi nhà là người yêu thích các bức tranh nghệ thuật. Liên quan đến chiến tranh, tôn giáo, đồ cổ kỳ lạ thì hãy treo chúng ở một gian phòng riêng. Bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của các thành viên còn lại của gia đình và khách ghé thăm. Trong các gian phòng khách, phòng ngủ, phòng trẻ. Bạn nên treo những bức tranh sinh động, màu sắc hài hòa, tươi tắn, đáng yêu. Việc đó mang đến cảm giác chào đón, nồng hậu, vui vẻ cho mọi người.

6. Lắp các tấm gương đối diện nhau:

Trong phong thủy, việc lắp hai tấm gương đối diện nhau là điều tối kỵ. Khi đó, vùng không gian ở giữa hai gương sẽ là những nguồn năng lượng phản xạ, đối lập nhau. Khiến cho gia chủ và người thân gặp phải nguồn khí không có lợi. Thay vào đó, gia chủ có thể đặt những chậu cây cảnh nhỏ xinh, đặt những bình thủy sinh để tô điểm cho ngôi nhà. Mà vẫn khiến không gian sâu rộng, tươi mát.

20161121163935 guong 2 - Hiểu về phong thuỷ trong nhà ở

7. Để cây cảnh đã chết trong nhà hoặc ngoài sân:

Nếu không muốn người khác hiểu rằng nguồn sinh khí trong căn nhà bạn đang héo mòn và chết dần. Thì tuyệt đối không được để cây cảnh, chậu hoa, bình hoa đã héo úa và chết trong nhà hoặc ngoài sân. Điều lưu tâm cơ bản nhất của chủ nhân ngôi nhà là luôn tạo cho căn nhà mang vẻ sức sống, tươi mới. Do đó, hãy nên chú ý đến các loại cây trồng trong nhà bạn. Chăm sóc chúng thật tốt, rửa bụi bẩn, thay nước và thay hoa đều đặn. Hãy để hoa, cây cảnh mang sức sống, sự tươi mới và sinh động theo đúng nghĩa của nó.

Nguồn: Vnexpress.net

Viết bình luận